“Chào mừng quý khách đến với Green Station

3 Loại cây cảnh nhập ngoại làm sạch không khí trong nhà

26/03/2016
bởi Admin Admin

Ngày nay, mức ô nhiễm không khí trong nhà tại các quốc gia đã gia tăng đến con số đáng báo động. Theo số liệu mới nhất của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, trên thế giới có gần 1 tỷ người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đang hít thở không khí trong nhà với mức ô nhiễm gấp 2 – 5 mức cho phép và gấp 100 lần mức ô nhiễm ngoài trời. Do đó, việc đầu tư cải tạo không khí trong nhà là vấn đề cấp bách nên được ưa tiên đầu tư và thực hiện hàng đầu. Dưới đây là top 3 loại cây nội thất nhập ngoại[h1] giúp thanh lọc không khí hoàn hảo theo bảng tổng kết đánh giá của của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa kỳ

1. Dây Thường Xuân

Du nhập về từ Châu Âu, Dây Thường Xuân hay còn gọi dây Vạn Niên, dây Nguyệt Quế, dây Lá Nho - là loài cây thân thảo thuộc họ Nhân sâm Araliaceae, dễ trồng, lành tính, thân thiện với vật nuôi và mang lại ưu điểm cho không gian sống. Với sức sinh trưởng mạnh mẽ, cây có thể dễ dàng được nhân giống bằng cách giâm cành hoăc chiết đoạn.

Thường Xuân có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các chất gây đau đầu, buồn nôn mà máy tính hoặc các thiết bị điện gia dụng trong nhà tạo ra như thuốc nhuộm tổng hợp và phóc môn – hợp chất thường được sử dụng trong sản xuất vật liệu xây dựng. Năm 2004, tổ chức Y Tế Thế Giới đã xếp phóc môn vào nhóm chất gây ung thư cấp độ 1 cho người. Đây được xem là nguyên nhân dẫn đến ung thư vòm họng, ung thư thanh quản và tổn thương các bộ phận trong hệ hô hấp. Ngoài ra, phóc môn nồng độ thấp còn là thủ phạm của bệnh ho, đau mắt và dị ứng da.

2. Cây Lan Ý

Cây Lan Ý, hay còn gọi là cây Bạch Môn, cây Vỹ hoa trắng, cây Huệ Hòa Bình, là loài cây thân thảo xứ nóng, chịu nắng bán phần, nhu cầu nước cao và ưa khí hậu ẩm mát. Với sức sinh trưởng nhanh và mạnh, Lan Ý có thể dễ dàng nhân giống bằng cách tách bụi.

Cây hấp thụ tốt các chất hữu cơ độc hại dễ bay hơi, đáng kể nhất là benzene, phóc môn và trichloroethylene. Trong đó, benzene là chất gây ung thư có nhiều trong sơn, sáp đánh giày và sáp đánh bóng đồ nội thất. Trichloroethylen là hợp chất bay hơi từ dung môi tẩy rửa trong sản xuất công nghiệp. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tiếp xúc lâu ngày với trichloroethylen là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh Parkinson – một dạng rối loạn thoái hoá hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động, lời nói, và nhiều chức năng khác.

Cần lưu ý vị trí đặt chậu tránh xa tầm với của vật nuôi do cây sẽ gây hiện tượng ói mửa, mệt mỏi nếu vô tình nuốt phải.

3. Cây Lan chi

Cây lan chi sọc, hay còn được gọi là cây mạng nhện, cây Lục Thảo Trổ, cỏ Mệnh Môn, cỏ Luyến Khách, là loài thân cỏ, lá cuốn chằng chịt điểm hoa trắng nhỏ hình sao. Cây thích hợp với mọi môi trường và không gian sống, ít đòi hỏi công chăm tưới và là lựa chọn đáng cân nhắc cho những người mới làm vườn.

Cây nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm lớn trong thời gian ngắn. Các nghiên thí nghiệm đã chứng minh rằng trong vòng 24 giờ đồng hồ, một cây nhện trưởng thành có thể làm sạch đến 85% dung tích khí trong phòng 10m2. Cây khử tốt các loại khí độc thường gặp trong phòng kín như benzene, cacbon monoxit và xylen. Trong đó, cacbon monoxit là khí độc có thể gây tử vong được tạo ra trong quá trình đốt cháy các chất đốt như ga, dầu nhớt, dầu lửa, củi hoặc than. Sống lâu ngày trong môi trường nhiễm cacbon monoxit sẽ gây suy nhược cơ thể, trí nhớ suy giảm, tức ngực và buồn nôn. Ngoài ra, cây lan chi còn có tác dụng trung hòa anđehit – hợp chất dễ gây ngộ độc thành chất lành tính hơn.

0902.319.386