“Chào mừng quý khách đến với Green Station

Cây Đuôi Phụng

Còn hàng

Tên thường gọi: Cây Đuôi Phụng, Cây Dong Vằn, Huỳnh Tinh Kiểng

Tên tiếng anh: Rattlesnake Plant

Tên khoa học: Calathea insignis/ Calathea lancifolia

Đặc điểm hình thái:

Cây đuôi phụng là cây kiểng lá có thân rễ, thân cỏ, thường mọc thành bụi, là cây thường xanh lâu năm. Cây đuôi phụng có thân mảnh, lá thuôn dài mỏng và hướng thẳng lên trời. Mặt trên lá Đuôi phụng có những vệt màu xanh đậm hoặc tím xen lẫn những mảng màu xanh nhạt đối xứng theo gân lá đều và trật tự. Mặt dưới lá cây đuôi phụng có màu đỏ tía. Cây đuôi phụng có hoa, hoa nhỏ và màu vàng nhạt. Chính hình dáng mảnh mai cùng với những đốm hoạ tiết chạy dọc theo lá mà người ta ví von gọi loại cây này là cây đuôi phụng.

Ý nghĩa và công dụng:

Cây đuôi phụng là một cây cảnh đẹp và sang trọng thích hợp với không gian nội thất. Cây đuôi phụng thường được trồng trong chậu để đặt ở bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn hoặc kệ sách, tủ tivi…. Bạn cũng có thể đặt mua Cây đuôi phụng để làm một món quà tặng hết sức sang trọng cho bạn bè, người thân.

50,000đ
+
Yêu thích

Ngoài vẻ đẹp quý phái vương giả, cây đuôi phụng còn thanh lọc rất nhiều độc tố trong căn phòng, đem lại một bầu không khí trong lành mát mẻ, tốt cho sức khoẻ của bạn.

Chăm sóc cây Đuôi phụng:

Ánh sáng: Cây đuôi phụng thích hợp với ánh sáng nhẹ, bạn có thể đặt chậu cây trong nhà cả ngày. Mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhẹ khoảng 1 – 2 tiếng, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào lá.

Tưới nước: Cây Đuôi phụng có nhu cầu nước cao bởi vậy bạn cần tưới nước với lượng khoảng 200 – 300ml đối với chậu để bàn, tuy nhiên bạn cũng cần quan sát không tưới quá nhiều nước tránh ngập úng sẽ gây thối rễ.

Đất và phân bón: có thể trồng cây trong hỗn hợp đất mùn đen + đất thịt nhẹ, đất cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cây. Mỗi tháng bón phân một lần, sử dụng phân bón NPK hoà tan để bón cho cây đuôi phụng

0902.319.386