“Chào mừng quý khách đến với Green Station

Cây Thài Lài Tía

Còn hàng

Tên thường gọi: Cây thài lài tía

Tên khoa học: Tradescantia pallida

Họ thực vật: Commelinaceae (họ thài lài)

Chiều cao:

Công dụng: Cây thài lài tía có màu sắc thân lá đẹp thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền trang trí sân vườn, công viên, trường học… Ngoài ra cây cũng có thể trồng chậu trang trí nội thất hay trồng trên ban công, trước hiên nhà và kết hợp với các cây khác tạo khóm hoa đẹp. Cây thài lài tía còn là một bài thuốc chữa viêm phổi, tiểu tiện bất lợi, mụn nhọt lở ngứa.

25,000đ
+
Yêu thích

Cây thài lài tía hoang dã mọc ở phía Đông mexico từ Tamaulipas đến Yucatan. Cây thài lài tía có màu sắc tím rực rỡ với thân và lá mọng nước có thể lang rộng ra xung quyanh khu vực trồng. Cây mọc cao khoảng 15 – 25 cm hoặc hơn. Lá thài lài tía dài nhọn đầu, chiều dài 7.6 – 12.7 cm và chiều rộng 2.5 cm. Thân và mặt trên của lá có màu đỏ tía hoàng gia đậm hay màu lam ngọc xám như những lá cây cũ. Mặt dưới của lá cây thài lài tía là một màu tím, nơi cuống lá ôm và bao quanh thân có màu hồng.

Hoa thài lài tía có màu hồng nhạt kích thước 1.3 – 1.9 cm. Hoa bao gồm 3 cánh tràng mọc từ cặp lá bắc uốn cong ở đỉnh thân cây. Cây thài lài tía nở hoa liên tục ở điều kiện khí hậu ấm áp nhưng những bông hoa chỉ nở ra vào buổi sáng.

Cây thài lài tía thích hợp trong môi trường đất cát màu mỡ nhưng chúng cũng mọc tốt trên đất đá san hô. Cây thài lài tía phát triển tốt nhất và có màu sắc lộng lẫy nhất nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng cũng chịu được bóng bán phần. Cây thài lài tía ưa ẩm nhưng nó vẫn sống tốt trong đất khô và có thể tồn tài trong một thời gian dài mà không có mưa. Cây thài lài tía có thể nhân giống dễ dàng bằng giâm hom.

Trong cảnh quan, cây thài lài tía được ứng dụng trồng tạo thảm hay tạo viền, bụi hoặc khóm cây. Cây chịu bóng bán phần nên cũng có thể trồng trong châu trang trí nhà ở, phòng làm việc hoặc trồng trên ban công, hiên nhà.

Cây thài tía cũng nằm trong những cây thuốc chữa bệnh viêm phổi, tiểu tiện bất lợi, mụn nhọt…

0902.319.386