“Chào mừng quý khách đến với Green Station

Cây Thiên Tuế

Còn hàng

Tên khoa học : Cycas revoluta

Thuộc họ : thực vật: Cycadaceae (Thiên Tuế)

Có nguồn gốc ở các nước Châu Á Nhiệt đới

Mô tả

Thân : Thân cây thiên tuế có hình trụ, cao 2 đến 3m hoặc cao hơn, ít chia nhánh, và không phân cành.

Lá mọc thành vòng tròn, dày đặc ở đỉnh thân và gốc. Lá dài đến 2m có cây lâu năm dài tới 5 m, lá có hình lông chim, lá nhỏ thuôn về phía gốc và đỉnh, lá có màu xanh đậm, rất cứng, nhọn, phiến lá nhẵn bóng.

Hoa, qủa, hạt: Để ngắm được hoa cây thiên tuế không phải là điều dễ ràng, bởi cây phải trồng trong thời gian 20 năm cây mới cho hoa. Phần hoa đực hẹp dài 25 – 30 cm, rộng tới 5cm. Hoa cái có dạng phiến dài tới 22cm, Hoa cái có lông màu hung vàng dày, Hoa không thể tự thụ phấn bởi mọc khác cây với hoa đực nên cần phải thụ phấn nhân tạo. Phần không sinh sản rộng, ở mép chia thành nhiều dải hẹp, cong và nhọn.

Hạt có hình trái xoan dẹt, khi non có lông nhẵn màu da cam.

3,000,000đ
+
Yêu thích

Đặc điểm sinh trưởng

Cây thiên tuế là cây sống lâu năm và có tốc độ sinh trưởng chậm.

Cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng mát 30 %, trồng trên đất thoát nước tốt. Cây chịu được ẩm ướt, Được nhân giống từ hạt hoặc tách cây con.

Tác dụng

- Cây thiên tuế được thu hút bởi vẻ đẹp của những chiếc lá thướt tha, hình dáng đẹp mắt, thuộc cây sân vườn được trồng để làm cảnh trong vườn hoặc trong trồng chậu làm, dùng để làm cây trang trí nội thất – ngoại thất, trang trí sảnh…

- Cây thiên tuế là loại thực vật trồng để lấy lá, thích hợp bày và trang trí tại những nơi công cộng như bồn hoa hoặc quảng trường.

- Cây thiên tuế có ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp bởi thế uy nghi của cây. - Cây trồng để làm cảnh, tạo vẻ yên bình và hiền hòa cho bố cục. Cây được người trồng để làm tiểu cảnh,mang tới sự hứng thú cho người chơi cây.

- Theo phong thủy cây thiên tuế có thể làm cân bằng âm dương

Cách chăm sóc

- Sau khi trồng tiến hành bón phân 30 ngày/lần. Nên bón phân trong mùa thu và mùa xuân.

- Cần phun xịt vào tán lá mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Chỉ tưới nước khi đất bị khô.

- Tiến hành cắt tỉa cho cây thường xuyên để cây có dáng đẹp.

- Cây thiên tuế dễ bị tấn công bởi loài rệp sáp vẩy nâu và nâu mềm. Hàng ngày tưới cây và mỗi tháng phun thuốc xịt rầy 1 lần cho cây.

0902.319.386