“Chào mừng quý khách đến với Green Station

Chọn chậu trồng cây cho người bận rộn

26/03/2016
bởi Admin Admin

1. Chất liệu: Nên chọn những loại chậu làm từ composite, nhựa, gốm hoặc đất nung nhằm hạn chế sự thất thoát do bay hơi của chất lỏng qua thân chậu.

2. Trồng cây theo khóm: Việc kết hợp nhiều loại cây trong cùng một chậu vừa tạo hiệu ứng mới lạ, khẳng định cá tính chủ hộ. Thêm vào đó, các cây trong cùng một nhóm luôn có xu hướng tự bổ sung ưu khuyết và chia sẻ chất dinh dưỡng với nhau, tiết kiệm công tưới bón

3. Ghép chậu: Hãy thử đặt chậu nhỏ vào một chậu lớn hơn sau đó lấp sỏi hoặc cát vào khoảng cách giữa chúng. Cách làm này sẽ giúp giữ lạnh và hơi nước cho rễ.

4. Cải tạo đất: Đất khô thường kém hấp thụ nước và đòi hỏi nhiều công chăm tưới do nước không ngấm vào đất mà thất thoát lượng lớn qua cổng thoát ở đáy chậu. Để khắc phục điều này, cần trải một lớp đất thịt dưới đáy chậu rồi phủ đất khô cần cải tạo lên bề mặt, sau đó, từ từ tưới nước cho đất đến khi đạt độ ẩm cần thiết.

5. Chậu thông minh: Chậu thông minh là xu hướng mới nổi đang được dân công sở bận rộn quan tâm. Đúng như tên gọi, chậu có kích thước nhỏ gọn nhưng được tích hợp nhiều tính năng như tự tưới, tự cung cấp oxy, tự thoát nước… Với thiết kế mới mẻ và nhiều màu sắc để lựa chọn, chậu là một ý tưởng hay để trang trí ban công, lan can, đặt trên nền nhà hay làm vườn sân thượng…


Hy vọng với những bí quyết nhỏ này, bạn có thể tự chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất cho những cây trồng trong nhà của mình !

0902.319.386