“Chào mừng quý khách đến với Green Station

Mách bạn những giống cỏ sân vườn tối ưu

26/03/2016
bởi Admin Admin

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại cỏ sân vườn vừa ngoại nhập, vừa được nội lai trong nước với nhiều công năng và phẩm chất khác nhau khiến chủ hộ khá khó khăn trong việc lựa chọn giống cỏ thích hợp với gia đình mình. Dưới đây là 4 loại cỏ phẩm chất tốt,khả năng tương thích cao với khí hậu Việt Nam mà bạn nên tham khảo để gieo trồng .

1. Cỏ Băng (Couch Grass):

Là nhánh thực vật thân thảo nằm trong họ lúa, cỏ băng là giống cỏ ngoại lai từ Australia có phẩm chất khá phù hợp với khí hậu Việt Nam. Đa dạng về chủng loại, cỏ Băng có ưu điểm sinh trưởng quanh năm, ưa nắng, chịu hạn, chịu bóng, phát triển tốt kể cả trong môi trường nước mặn. Dáng cỏ thanh mảnh, có thể đạt độ cao 80cm do đó cần được cắt tỉa thường xuyên, hoa xanh xếp thành hai hàng đối xứng quanh thân.

2. Cỏ Ngưu Thảo (Buffalo Grass):

Với đặc tính mềm và không gây ngứa, cỏ Ngưu Thảo là lựa chọn tối ưu cho những khu vườn đa chức năng, vừa để thư giãn, vừa để vui chơi, dã ngoại… Cỏ ưa nóng ẩm, tự sinh trưởng tốt, ít cần công chăm sóc và luôn dẫn đầu trong khả năng chịu bóng.

3. Cỏ Kikuyu (Kikuyu Grass):

Cỏ Kikuyu là một lựa chọn hợp lý khác trong lĩnh vực cỏ sân vườn tại Việt Nam. Cỏ ưa khí hậu ấm áp, khả năng chống sâu bệnh cao, phẩm chất tốt, sức sống dẻo dai. Với sức sinh trưởng chóng mặt, cỏ luôn đòi hỏi nhiều công cắt tỉa vào mùa hè và mùa xuân. Ngoài ra, Kikuyu là loại cỏ luôn được đánh giá cao trong khả năng chịu khô hạn.

4. Cỏ Đuôi Trâu (Fescue Grass):

Cỏ Đuôi Trâu được xem là giống cỏ mang đến luồng gió mới mẻ cho lĩnh vực cỏ sân vườn tại Việt Nam do dáng vẻ độc đáo và màu sắc đa dạng. Cỏ ưa khí hậu ôn đới, thích hợp với các tỉnh thành phía Bắc từ Ninh Bình trở ra. Với bộ rễ khỏe và phát triển nhanh, cây hút nước khá nhiều và đòi hỏi được bổ sung nước thường xuyên.

0902.319.386